Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nhận biết triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung không hề khó, bởi triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung biểu hiện qua khí hư, xuất huyết, các cơn đau…

Nhận biết triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung không hề khó mặc dù viêm lộ tuyến cổ tử cung là loại bệnh lý xảy ra bên trong cơ quan sinh sản. Tại sao lại như vậy? Bởi khi bị mắc căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa này chị em sẽ thấy xuất hiện các triệu chứng bất thường về khí hư, các cơn đau bất thường… Cụ thể triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung như thế nào? Chị em hãy cùng tham khảo các thông tin trong bài viết chia sẻ dưới đây.

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nhận biết triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung dựa vào khí hư

Dựa vào khí hư chị em có thể phần nào đoán được sức khỏe phụ khoa của mình, trong đó có cả sức khỏe của lộ tuyến cổ tử cung. Nếu chị em bỗng thấy khí hư tăng tiết bất thường thì cần hết sức lưu ý vì đây có thể là biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Thường thì khi gần đến chu kì kinh nguyệt lượng khí hư ở nữ giới sẽ tiết ra nhiều hơn. Tuy nhiên chị em vẫn hoàn toàn có thể phân biệt được sự tăng tiết khí hư ấy có phải là triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung không bởi khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em còn thấy một số triệu chứng bất thường khác kèm theo như:

  • Khí hư có mùi hôi: Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung không những gây tăng tiết khí hư mà còn làm mùi khí hư bị thay đổi.
  • Khí hư có màu sắc bất thường: Màu sắc khí hư cũng sẽ bị thay đổi nếu như chị em bị mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung. Màu sắc khí hư cụ thể như nào sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung (loại vi khuẩn gây bệnh).

Nhận biết triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung dựa vào cơn đau

Nếu như chị em thấy xuất hiện triệu chứng đau khi quan hệ tình dục, đau bụng dưới… thì cũng cần hết sức lưu ý vì đây cũng chính là một trong những biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Tùy vào mức độ của bệnh mà cơn đau có thể âm ỉ hay dữ dội. Không chỉ gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chị em.

Chính vì vậy nếu bỗng nhiên xuất hiện các cơn đau bất thường như trên chị em nên nhanh chóng đi đến phòng khám phụ khoa uy tín thăm khám để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Một số biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung khác

Ngoài việc xuất hiện các cơn đau, tăng tiết khí hư… thì bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung còn có thể khiến chị em bị ngứa ngáy âm đạo, bị xuất huyết (khi quan hệ tình dục)…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh phức tạp và có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm chính vì vậy nếu nghi ngờ có triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em nên nhanh chóng đi thăm khám để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Bên cạnh đó, khi có biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em cũng cần tránh xa các yếu tố nguy cơ gây ra căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa này. Do đó để giảm triệu chứng cũng như hỗ trợ việc điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em cần:

  • Chú ý giữ vệ sinh vùng kín
  • Tránh quan hệ tình dục cho đến khi khỏi bệnh….
  1. Nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ

Share this post