Nguyên nhân bị và biểu hiện của nấm âm đạo

Căn cứ vào nguyên nhân bị nấm âm đạo và những biểu hiện của nấm âm đạo mới có phương pháp điều trị thích hợp, hiệu quả, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tìm hiểu nguyên nhân bị nấm âm đạo là việc làm vô cùng cần thiết, có ý nghĩa quan trọng trong việc phòng ngừa và điều trị sớm tình trạng viêm âm đạo do nấm để bảo vệ an toàn sức khỏe sinh sản. Bởi vì, nấm ở âm đạo là một trong các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp nhất có khả năng làm giảm khả năng sinh sản, thậm chí gây vô sinh ở nữ nếu không phát hiện sớm các biểu hiện của nấm âm đạo và chữa trị kịp thời, dứt điểm.

Nguyên nhân bị nấm âm đạo

Nguyên nhân bị nấm âm đạo

Nấm âm đạo hay còn gọi là viêm âm đạo do nấm là loại thường gặp nhất của bệnh viêm âm đạo, căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa phổ biến nhất, chỉ tình trạng viêm nhiễm tại vị trí âm đạo mà tác nhân gây bệnh chủ yếu là nấm.

Có rất nhiều nguyên nhân bị nấm âm đạo mà người phụ nữ nên biết để có biện pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả, đó là:

  • Sự xâm nhập và phát triển của nấm Candida
  • Mặc quần áo bó sát, chật chội
  • Lượng nội tiết tố nữ estrogene thấp
  • Bệnh chàm âm đạo
  • Vệ sinh không sạch sẽ, thụt rửa âm đạo
  • Sử dụng bao cao su có tính chất diệt trùng mạnh…

Căn cứ vào nguyên nhân bị nấm âm đạo ở trên, chuyên gia sẽ đưa ra một số biện pháp phòng ngừa bệnh mà các bạn có thể áp dụng để thoát khỏi bệnh, đó là: vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục thường xuyên, đúng cách (từ trước ra sau), hạn chế thụt rửa âm đạo, hạn chế sử dụng đường, lựa chọn loại bao cao su tốt (an toàn), tránh xa các cách kích thích, mặc quần áo rộng rãi, thoáng mát, thực hiện chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ dinh dưỡng…

Biểu hiện của nấm âm đạo

Biểu hiện của nấm âm đạo

Nữ giới mắc bệnh nấm âm đạo thông thường sẽ xuất hiện các triệu chứng đặc trưng như: khí hư ra nhiều có màu trắng đục, mùi hôi thối, âm đạo, âm hộ sưng tấy đỏ, ngứa ngáy, nóng rát, đau khi quan hệ tình dục.

Khí hư ra nhiều có màu trắng đục, mùi hôi thối

Một trong các triệu chứng điển hình có thể giúp nữ giới nhận biết biểu hiện của nấm âm đạo phải kể đến đầu tiên là lượng khí hư ra nhiều hơn bình thường, màu sắc khí hư thay đổi, chuyển sang màu trắng đục như sữa, có thể cô đặc thành từng mảng, kèm theo mùi hôi thối vô cùng khó chịu.

Âm đạo, âm hộ sưng tấy đỏ, ngứa ngáy, nóng rát

Nấm âm đạo xâm nhập vào vùng kín gây kích ứng da dẫn tới sự xuất hiện của các triệu chứng ngứa ngáy, nóng rát, sưng, tấy đỏ tại vùng kín (âm đạo, âm hộ) khiến cho nữ giới đứng ngồi không yên.

Đau khi quan hệ tình dục

Nữ giới mắc bệnh viêm âm đạo do nấm thường rất e ngại chuyện quan hệ tình dục. Bởi vì, bệnh gây ra những cảm giác vô cùng đau đớn khó chịu, cảm giác đau gia tăng không ngừng khi có quan hệ tình dục. Hơn nữa, khi mắc bệnh, mùi hôi thối tại vùng kín phát ra khiến cho nữ giới cảm thấy xấu hổ, chán nản.

Vậy nên, khi phát hiện bản thân có sự xuất hiện của các biểu hiện của nấm âm đạo như ở trên các bạn nữ cần đến phòng khám có chất lượng tốt, uy tín với đội ngũ y bác sĩ phụ khoa giỏi, dày dặn kinh nghiệm, trang thiết bị y tế tiên tiên để thăm khám xác định nguyên nhân bị nấm âm đạo và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp, hiệu quả để tránh những ảnh hưởng xấu mà bệnh có thể xảy ra.

  1. Thuốc chữa viêm âm đạo

Share this post

Post Comment