Cách điều trị viêm vùng chậu

Điều trị viêm vùng chậu càng sớm sẽ càng hiệu quả, nhanh chóng và triệt để. Cách điều trị viêm vùng chậu triệt để nhất đó là sử dụng thuốc kháng sinh.

Nhiều chị em phụ nữ đi điều trị viêm vùng chậu chậm trễ hoặc áp dụng cách điều trị viêm vùng chậu không đúng hướng nên đã phải đối mặt với những ảnh hưởng cũng như những biến chứng nguy hiểm do bệnh viêm vùng chậu gây ra. Vậy làm thế nào để điều trị bệnh viêm vùng chậu hiệu quả? Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về căn bệnh phụ khoa phiền toái này để từ đó có biện pháp khắc phục kịp thời.

Cách điều trị viêm vùng chậu

Tác hại của bệnh viêm vùng chậu

Việc đi điều trị viêm vùng chậu sớm và dứt điểm là điều hết sức cần thiết bởi nếu để tình trạng viêm vùng chậu kéo dài chị em sẽ gặp phải những vấn đề dưới đây:

  • Đời sống sinh hoạt bị ảnh hưởng nghiêm trọng: Sở dĩ bệnh viêm vùng chậu có thể tác động tới đời sống sinh hoạt thường ngày của chị em là vì viêm vùng chậu gây đau vùng chậu, đau bụng kinh, gây tăng tiết khí hư…
  • Bị vô sinh hiếm muộn: Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa trong đó có bệnh viêm vùng chậu đều có thể khiến nữ giới bị vô sinh hiếm muộn nếu chữa trị chậm trễ do tình trạng viêm nhiễm kéo dài sẽ gây tác ống dẫn trứng từ đó gây cản trở quá trình thụ tinh.

Để tránh những tác hại do bệnh viêm vùng chậu gây ra thì ngay khi có triệu chứng viêm vùng chậu chẳng hạn như rối loạn kinh nguyệt, đau vùng bụng dưới, xuất huyết giữa kì kinh, khí hư ra nhiều, khí hư có mùi hôi… thì chị em nên nhanh chóng đi đến phòng khám phụ khoa uy tín để kiểm tra tình trạng sức khỏe.

Cách điều trị viêm vùng chậu triệt để

Điều trị viêm vùng chậu càng sớm sẽ càng đơn giản, nhanh chóng và triệt để. Hiện nay cách điều trị viêm vùng chậu triệt để nhất đó là sử dụng phương pháp nội khoa (sử dụng thuốc kháng sinh).

Tuy nhiên để việc điều trị viêm vùng chậu có thể đạt được kết quả thì trước tiên chị em cần đến phòng khám để tiến hành làm các xét nghiệm cần thiết để tìm ra loại vi khuẩn gây ra tình trạng viêm nhiễm vùng chậu và giai đoạn bệnh đang tiến triển. Nếu sử dụng thuốc viêm vùng chậu không tương ứng với nguyên nhân viêm vùng chậu cũng như giai đoạn bệnh thì việc điều trị bệnh không thể đạt được kết quả cao nhất.

Bên cạnh đó để hỗ trợ việc điều trị viêm vùng chậu nhanh chóng đạt được kết quả thì chị em cần tránh xa các yếu tố nguy cơ gây ra bệnh viêm vùng chậu, tức là chị em cần:

  • Giữ gìn vệ sinh vùng kín thường xuyên và vệ sinh vùng kín theo chiều từ trước ra sau
  • Quan hệ tình dục an toàn.
  • Thay băng vệ sinh thường xuyên trong chu kì kinh nguyệt.
  • Tăng cường ăn uống, tập luyện và giữ tâm lý thoải mái để nâng cao sức đêg kháng cho cơ thể.

Để có cách điều trị viêm vùng chậu hiệu quả chị em nên nhanh chóng đi thăm khám ngay khi thấy có triệu chứng viêm vùng chậu. Bên cạnh đó chị em cũng cần hết sức lưu ý khi lựa chọn địa chỉ điều trị viêm vùng chậu để tránh phải rơi vào tình trạng lãng phí thời gian và tiền bạc mà quan trọng là bệnh không khỏi dứt điểm.

Share this post