Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả

Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung được thực hiện sớm khi mới thấy triệu chứng thì càng mang lại hiệu quả cao trong việc chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung

Do tất bận với công việc, gia đình nên phụ nữ ít có thời gian chăm sóc bản thân do đó dễ mắc phải các bệnh phụ khoa. Một trong số đó có bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Căn bệnh này có nhiều biến chứng nguy hại, thậm chí là gây vô sinh ở nữa giới. Nắm rõ trong tay các cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ giúp bạn hạn chế các tác hại của bệnh.

Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả

Đôi nét về viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung xảy ra khi các tế bào trong ống tử cung phát triển mạnh mẽ, xâm lấn ra bên ngoài khiến cho các vi khuẩn viêm nhiễm dễ dàng tấn công và gây bệnh.

Do mức độ phổ biến của bệnh nên việc chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung trở thành mối quan tâm lớn của nhiều người. Ngay khi phát hiện những dấu hiệu bất thường của bệnh và áp dụng các cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung phù hợp sẽ giải tỏa tâm lí lo lắng và bất an cho người bệnh.

Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung

Sự phát triển của y học hiện đại đã tìm ra những cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả, mang lại những kết quả khả quan khiến người bệnh yên tâm.

Chữa viêm lộ tuyến cỏ tử cung bằng thuốc đặt âm đạo

  • Sau khi đi khám phụ khoa, phát hiện tình trạng bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ở mức độ nhẹ, các bác sĩ sẽ kê cho bệnh nhận thuốc đặt âm đạo. Các loại thuốc đặt âm đạo giúp khống chế và kháng lại các virus gây viêm nhiễm ở tuyến lộ cổ tử cung từ đó ngăn chặn không cho chúng có cơ hội lây lan sang gây bệnh ở các vùng khác.
  • Cách dùng thuốc đặt âm đạo trị viêm lộ tuyến cổ tử cung rất đơn giản. Sau khi vệ sinh âm đạo sạch sẽ bằng dung dịch chuyên dụng, dùng khăn mềm lau khô ròi đặt viên thuốc vào âm đạo để qua đêm là hoàn thành.
Phương pháp đặt thuốc âm đạo để chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung rất đơn giản dễ làm, không đau nhưng đòi hỏi người bệnh phải kiên trì sử dụng thì mới có hiệu quả. Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này chỉ chống viêm nhiễm tại thời điểm ngừoi bệnh dùng thuốc chứ không thể tiêu diệt tận gốc mầm mống gây viêm lộ tuyến nên sau khi dùng thuốc bệnh rất dễ tái phái.

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng công nghệ dao LEEP

  • Công nghệ dao Leep trong chữa bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là sử dụng các dòng điện với điện áp thấp để loại trừ các mô tế bào lộ tuyến bất thường bị hoại tử của cổ tử cung.
  • Bằngviệc xác định chính xác các tế bào bất thường, trị liệu tỉ mỉ và loại bỏ hoàn toàn các tổn thương thì công nghệ dao Leep là phương pháp chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung lý tưởng.
Với thời gian tiến hành tiểu phẫu ngắn, chỉ mất khoảng 10 phút; giải quyết hoàn toàn những hạn chế của các cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung truyền thống: không gây đau đớn, không gây viêm nhiễm, không tái phát thời gian hồi phục nhanh chóng, không để lại sẹo, bảo vệ các lớp niêm mạc ở cổ tử cung và tuyệt đối không ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em. Đây là những ưu thế áp đảo của phương pháp chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung so với các biện pháp khác.

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp áp lạnh

  • Áp lạnh là can thiệp ngoại khoa thường xuyên được sử dụng trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Biện pháp này sử dụng Nitơ lỏng, bay hơi ở nhiệt độ thấp dẫn qua một dụng cụ kim loại đặc biệt để áp sát vào các tổn thương ở lộ tuyến cổ tử cung.
  • Nhiệt độ thấp làm cho các tế bào lộ tuyến chết đi. Tùy theo từng mức độ tổn thương thời gian áp lạnh kéo dài một vài phút. Sau khi chết đi những tế bào viêm lộ bong dần ra, sẹo liền lại, các tế bào mới sản sinh ra để bù đăp đưa cổ tử cung trở về trạng thái ban đầu.
Phương pháp áp lạnh dùng trong chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tiến hành nhanh chóng, nhẹ nhàng, không đau đớn cho người bệnh nên khi tiến hành bệnh nhân khá thoải mái về tâm lí. Tuy nhiên do phải sử dụng các trang thiết bị hiện đại nên chi phí điều trị khá cao so với các phương pháp khác.

Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tại nhà

Một số loại thảo dược như lá trầu không, trinh nữ hoàng cung, hoàng bá là những bài tuốc chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung hữu hiệu có thể áp dụng tại nhà.

Tuy nhiên phương pháp này chỉ làm thuyên giảm phần nào tình trạng bệnh chứ không thể chữa trị dứt điểm vì vậy bắt buộc bạn vẫn phải đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để điều trị. Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tại nhà chỉ mang tính chất bổ trợ trong quá trình điều trị bệnh.

Share this post